Điểm sơ qua về lịch sử hình thành và phát triển của Nike Air Force 1

Đối với những người chơi giày lâu năm chắc không ai còn xa lạ về đôi giày mang tính biếu tượng của NIKE: NIKE AIR FORCE ONE, còn với những bạn lần đầu tiếp xúc với thế giới sneaker thì có lẽ đôi giày này còn khá xa lạ. Dựa vào những kiến thức về giày của mình hôm này STEAL SNEAKER sẽ tóm tắt về lịch sử hình thành và phát triển của đôi giày đẻ trứng vàng của nhà NIKE đến mọi người.

Được thiết kế bởi Bruce Kilgore vào năm 1982 với ý tưởng đặt tên từ chiếc chuyên cơ chuyên chở tổng thống mỹ AIR FORCE ONE , NIKE AIR FORCE ONE đã nhanh chóng trở thành đôi giày mang tính cách mạng trong giới sneaker, sản phẩm được bán hết trong một thời gian kỷ lục. Cho dù đã gần 40 năm trôi qua NIKE AIR FORCE ONE vẫn đem lại hàng trăm triệu USD hàng năm cho NIKE, lý do gì đã khiến cho NIKE AIR FORCE ONE trở nên hấp dẫn trong mắt người chơi giày sneaker như vậy? Bởi vì các nhà thiết kế đã kết hợp với các nhà khoa học để sản xuất các mẫu giày có công nghệ túi khí. AIR FORCE ONE là đôi giày đầu tiên được tích hợp công nghệ ‘air’, một túi khí ở gót chân để đệm và hổ trợ. Đế  Air được thiết kế với mục đích ban đầu là dùng trong bộ môn bóng rổ, nhưng hiện tại rất ít người mang nó để chơi bóng rổ mà thường được dùng cho mục đích thời trang. AIR FORCE ONE có 3 style : low-mid-top.

Với các style Mid-Top ta sẽ dễ dàng nhận thấy một cọng dây đeo có khoá hoặc dán tạo vẻ chắc chắn cho đôi giày và có thể dịch chuyển theo tuỳ phiên bản. Đây cũng là sự đặc biệt của đôi sneaker này tạo sự khác biệt với các đôi giày khác cùng thời. Một điểm đặc biệt nữa của AIR FORCE ONE là một huy hiệu nhỏ ở giữa dây giày được làm bằng thiếc (ngoài ra có các phiên bản được làm bằng nhựa và bạc) trên đó có khắc dòng chữ ‘AF1′ và con số ‘ “82 ‘ năm sinh của nó.

AIR FORCE ONE hiện có hơn 1.700 phiên bản với nhiều màu khác nhau và ngày càng tăng lên. Nhưng 2 phối màu cơ bản white-on-white và black-on-black vẫn là hai phối màu thành công nhất và có số lượng sản phẩm bán ra chạy nhất của dòng sản phẩm này. 12 triệu là số lượng giày được bán ra trong năm 2005. Con số phản ảnh sự phổ biến của nó trên khắp thế giới. AIR FORCE ONE thu về hơn 800 triệu USD mỗi năm cho NIKE. Sự tồn tại của đôi giày này trong gần 40 năm qua cho thấy sự bền vững của AIR FORCE ONE trong trái tim người tiêu dùng.

” Đơn giản mà chất ” có lẽ là cụm từ chính xác nhất dành cho đôi giày AIR FORCE ONE . Nhờ vậy mà AIR FORCE ONE đã tồn tại trong thế giới giày sneaker khó tính và thay đổi mỗi ngày nay.

tham khảo những sản phẩm nike air force 1 đang được bán tại Steal Sneaker :  Nike Air Force

STEALSNEAKER.COM – CỬA HÀNG GIÀY CHÍNH HÃNG UY TÍN HÀNG ĐẦU TẠI TP.HCM 

thông tin

STEAL SNEAKER AUTHENTIC

tin nổi bật

Ngày đăng: 26/06/2020
Top 13 mẫu giày Nike bán chạy nhất năm 2020 ...
Xem Thêm
Ngày đăng: 23/06/2020
Mạnh tay chi tiền mua giày Nike nên hay không? ...
Xem Thêm
Ngày đăng: 07/06/2020
Trên thị trường giày thể thao hiện nay, Adidas là một trong ...
Xem Thêm
Ngày đăng: 31/05/2020
Giày dép là một thứ thiết yếu vì chúng gắng ...
Xem Thêm
Vui lòng chọn size trước khi đặt hàng (*)